[Guide] Hướng dẫn cách chơi, Cách lên đồ Yasuo TOP MID TANK mùa 6, 7
2 (40%) 3 votes

Giới thiệu tướng Yasuo

Như các LoL-er đã biết, Yasuo là một vị tướng hết sức thú vị , sở hữu cho mình một bộ kĩ năng lả lướt điệu nghệ. Một Yasuo trình cao có thể củ hành, củ tỏi bất cứ vị tướng nào,sau đây GameVNN sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Yasuo theo hướng Tank theo phong cách Hàn giúp bạn có thể chém nát team địch, gồng gánh team mình và đi tới chiến thắng.

Yasuo là một trong những vị tướng đấu sĩ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với cây kiếm katana trong tay vị tướng này có thể lấy mạng của bất kì đối phương chỉ trong nháy mắt. Yasuo có lối chơi rất đa dạng và có độ cơ động cao, thích hợp để chơi ở vị trí Top và Mid. Cách chơi Yasuo cũng khá đơn giản, chúng ta có thể sử dụng Combo Bão Kiếm (Q) để lấy lốc rồi Quét Kiếm (E) kết hợp với (Q) để lốc đối thủ và cuối cùng là Trăn Trối (R), hoặc có thể dung Combo bất ngờ Tường Gió (W) cộng với lốc (Q) và sau đó là (R) để kết liễu đối thủ.

XEM THÊM :

Tin HOT Cách Chơi Yasuo TOP MID DAMAGE mùa 6,7

Tin HOT Bạn có thể xem thêm cách Khắc Chế Yasuo tại đây

Tin HOT Xem Trọn bộ Hình Ảnh Yasuo Full HD cực đẹp tại đây

Tin HOT Hướng dẫn Mod Skin LoL cho tướng Yasuo

 

yasuo

Ưu và Nhược điểm

Ưu Điểm:

  • Độ cơ động cao
  • Farm tốt
  • Có khả năng lật kèo, gánh team
  • Khắc chế kĩ năng định hướng hay xạ thủ rất tốt

Nhược Điểm:

  • Yêu cầu kĩ năng cao
  • Cần sự trợ giúp của đông đội
  • Dễ bị gank
  • Cần kết hợp với động đội có kĩ năng sát hất tung

Chỉ số và kĩ năng cơ bản

noi-tai-yasuoNội tại: Đao Của Lãng Khách

–  Tỉ lệ chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

 

q-yasuo

Q : Bão Kiếm
– Đâm tới, gây 20/40/60/80/100 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lí
– Khi trúng đích Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không .
– Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường nó có thể chí mạng và gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

 

w-ys

W: Tường Gió
– Tiêu hao: Không tốn năng lượng
– Khoảng cách: 400
– Tạo ra một bức tường gió ngăn chặn tất cả đạn đạo của đối thủ cũng như quái

 

e-ys

E: Quét Kiếm
-Tiêu hao: Không tốn năng lượng
-Khoảng cách: 475
– Lướt qua một kẻ địch, gây 70/90/110/130/150 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi lần sử dụng kĩ

– Nâng gia tăng sát thương của lần lướt kế tiếp thêm 25%, lên đến tối đa 100%.
– Không thể niệm lại lên cùng kẻ địch trong 10/9/8/7/6 giây.
– Khi đang lướt tới sử dụng kèm bão kiếm sát thương sẽ theo đường tròn

 

r-ys

R: Trăn Trối
– Tiêu hao: Không tốn năng lượng
– Khoảng cách: 1500
– Lướt tới một tướng địch đang bị hất lên không, gây 200/300/400 (+150% Sát thương vật lý) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị hất lên không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Khôi phục lại tất cả điểm cộng dồn của Tụ Bão.
– Trong 15 giây, Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp – Hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa, ngọc và bảng bổ trợ.

 

Cách Nâng Điểm Kĩ Năng Yasuo Tank

diem-ky-nang-ys

– Đối với Yasuo Tank chúng ta lại nâng max Quét Kiếm (E) skills-e-yasuo-ys trước vì lượng không có sát thương mang lại từ trang bị, sau đó chùng ta nâng max Bão Kiếm (Q) q-yasuo và cuối cùng là Tường Gió (W) w-ys

Ngọc Bổ Trợ Yasuo Tank

ngoc-tank-ys

– Đối với Yasuo Tank chúng ta sẽ tập trung ở các ngọc tăng sức chống chịu cho vị tướng này:

– Đầu tiên là Ngọc tím, chúng ta sẽ lấy 3 viên máu tối đa cộng thẳng tim-mau-toi-da-cong-thangđể tăng thêm độ trâu cho Yasuo.

– Tiếp theo là Ngọc đỏ, chúng ta sẽ trang bị 9 viên sát thương vật lý  do-stvlđể tăng thêm sát thương khi đi đường.

– Còn đối với Ngọc vàng, chúng ta sẽ lấy 4 viên máu cộng thẳng vang-mau-cong-thang và 5 viên giáp vang-mau-cong-thangđể giúp Yasuo trâu hơn.

– Cuối cùng là Ngọc xanh, chúng ta sẽ lấy 9 viên kháng phép cộng thẳng xanh-khang-phepđể giảm thiểu sát thương phép nhận vào.

Bảng bổ trợ Yasuo Tank

bang-bo-tro-yasuo-tank

– Đối với Yasuo tank chúng ta lại bảng 12-0-18, nâng tối đa ô kiên giúp Yasuo trụ đường một cách lì lợm từ điểm then chốt Quyên năng bất diệt grasp-of-the-undying

Phép Bổ Trợ Yasuo Tank

Tốc Biến  toc-bien-lmht  và Dịch Chuyển  dich-chuyen

– Phép bổ trợ Tốc Biến  toc-bien-lmht  là một gần như được lấy bởi mọi tướng trong liên minh huyền thoại và Yasuo cũng không là ngoại lệ khi cho kẻ bất dung thứ độ cơ động khi truy đuổi cũng như trốn chạy.

– Phép bổ trợ Dịch Chuyển  dich-chuyen  giúp Yasuo tiết kiệm thời gian khi ra đường cũng như làm đối phương không kịp trở tay trong các pha đi gank

Cách lên đồ Yasuo Tank

Giai Đoạn Đầu Trận

– Khởi động với trang bị Khiên Doran khien-doran + Bình Máu binh-mau-hd

– Sau đó khi trở về mua món trang bị đầu tiên mà chúng ta lên sẽ là Tàn Tích Của Bami tan-tich-bami . Với phải chăng cũng như cộng thêm cho Yasuo một lượng máu tương đối cũng như lượng sát thương theo thời gian

– Trong giai đoạn lên Áo Choàng Lửa giap-lua, chúng ta cần mua thêm Giày Thường giay để tăng thêm độ cơ động khi rượt đuổi hoặc rút lui.

Giai Đoạn Giữa Trận 

– Sau khi lên Áo Choàng Lửa giap-lua, trang bị tiếp theo mà chúng ta cần lên đó là Tam Hợp Kiếm tam-hop-kiem-1 để tối ưu hóa lượng tốc độ đánh và sát thương.

– Tam Hợp Kiếm tam-hop-kiem-1 sẽ giúp các bạn có thêm tí máu khi lên Búa Gỗ bua-go và tốc đánh từ Kiếm Chích stinger sẽ giúp cooldown chiêu Bão Kiếm (Q) q-yasuo , Thủy Kiếm thuy-kiem sẽ gây thêm damage sau khi bạn dùng chiêu.

– Sau khi hoàn thành Tam Hợp Kiếm tam-hop-kiem-1 thì chúng ta nhanh chóng nâng cấp Giày Thường giay thành Giày Ninja giay-ninja nếu đối phương sử dụng sát thương vật lý hoặc Giày Thủy Ngân giay-thuy-ngan-1 nếu đối phương sử dụng sức mạnh phép thuật

– Tiếp đến chúng ta sẽ lên Móng Vuốt Sterak mong-vuot-hd càng nhanh càng tốt để có thêm một lượng damage tương đối cũng như lớp giáp ảo để cò quay khi giao tranh

Giai Đoạn Cuối Trận 

– Nếu team đối phương có lượng sát thương vật lý là chủ yếu thì chúng ta lên Giáp Liệt Sỹ giap-liet-si. Cuối cùng là Giáp Tâm Linh giap-tam-linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập day-chuyen-chu-thap.

– Còn nếu team địch có lượng sát lương phép cao thì chúng ta nên lên Giáp Tâm Linh giap-tam-linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập day-chuyen-chu-thap , cuối cùng là Giáp Liệt Sỹ giap-liet-si để hoàn tất bộ trang bị .

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Yasuo Tank

giap-lua giay-thuy-ngan-1 tam-hop-kiem-1 mong-vuot-hd giap-liet-si giap-tam-linh or day-chuyen-chu-thap

Bộ item đối với đội hình địch nhiều sát thương vật lý

giap-lua giay-ninja tam-hop-kiem-1 mong-vuot-hd giap-gai giap-tam-linh or giap-liet-si

Nếu đối phương sở hữu nhiều sức mạnh phép thuật

giap-tam-linh giay-thuy-ngan-1 chuy-gai-hd mong-vuot-hd tam-hop-kiem-1 day-chuyen-chu-thap

=>Với cách lên đồ semitank ( nửa damage nửa tank ) này, Yasuo vừa có lượng sát thương nhất định ( nhưng không nhiều ) và có lượng chống chịu đủ tốt để băng vào giữa đội hình địch. Cách lên đồ Yasuo Tank chủ yếu giành để đi Top Lane ( Yasuo Top ).

Hướng Dẫn Cách Chơi Yasuo Chi Tiết

– Yasuo ”rất mạnh” ở level 1 – 2. Trong giai đoạn level 1, bạn hãy cố gắng sử dụng Bão Thép (Qq-yasuo càng nhiều càng càng tốt nhằm tích lốc cũng như nhanh lên level sớm . Sau khi đạt được level 2, nhanh chóng lướt qua từ 1 đến 2 quân lính trước khi lướt vào tướng địch và tung Lốc Xoáy. Với lượng giáp từ nội tại, bạn hoàn toàn sẽ trao đổi chiêu thức lợi thế hơn đối thủ

– Yasuo cần tích đủ nhịp để tạo khiên trước khi lao vào, nếu có đủ điểm Bão Thép (Q) q-yasuo để tạo lốc thì càng tốt. Chờ đợi đồng đội mở màn bằng các hiệu ứng hất tung trước rồi lao vào tướng chủ lực của đối phương. Sử dụng các lần lướt kiếm bằng kĩ năng Quét Kiếm (E) e-ys để né tránh sát thương cũng như hồi lại khiên chắn

– Lối chơi cơ bản :

  • Với những tướng có các kỹ năng định hướng nhiều như Lux lux  , Oriana orianna, Syndra syndra, … hãy cố gắng gây áp lực lane, ép tướng địch về trụ không cho farm.Cố gắng ăn mạng nếu có thể và luôn luôn cắm mắt chống gank, tránh lặp kịch bản “ bét Yasuo”.
  • Các tướng như Fizz fizz, Zed zed, đây là các kèo rất hay gặp ở rank VN, vì vậy hãy luôn dè chừng các cao thủ Fizz fizz, Zed zed ẩn dật. Chỉ cẩn đặt 3 lever là các tướng này có thể cho bạn khóc vì hành, khuyến cáo các bạn nên mang Kiệt Sức kiet-suc-lmht.
  • Khi gặp phải các tướng có CC cứng như Jax jax, Riven riven hoặc các tướng mạnh như Darius darius, Fiora fiora, các kèo này diễn ra nhiều trên top vì vậy hãy đánh an toàn, thông minh.

Bonus : Kĩ Thuật và Các Combo của Yasuo

  • Combo cấu máu: Quét Kiếm (E) e-ys vào lính – Bão Thép (Q) q-yasuo vào tướng để cấu máu – rồi Quét Kiếm (E) e-ys vào lính để rút về :

e-ys -> q-yasuo -> e-ys

  • Combo kết liễu đối thủ: Bão Thép (Q) q-yasuo vào lính – Quét Kiếm (E) e-ys vào lính – tiếp tục Quét Kiếm (E) e-ysBão Thép (Q) q-yasuo vào tướng – sau đó là Bão Thép (Q) q-yasuoUlti Trăn Trối (R) r-ys :

q-yasuo -> e-ys -> e-ys -> q-yasuo -> q-yasuo -> r-ys

VIDEO HIGHLIGHT Về Yasuo

>> Xem thêm các Video Highlight về Yasuo