Đánh giá cho bài viết

Chắc ai cũng biết pha xử lý huyền thoại soloQ giữa Faker và Ryu rồi phải không? Nhưng có nhiều bạn không hiểu tại sao Faker có thể “lộn cái bàn” kinh điển như vậy. Sau đây GameVNN sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ zed và cách chơi zed hiệu quả từ Faker – người có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến lối chơi zed hiện tại.

NGỌC BỔ TRỢ ZED

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đem ngọc bổ trợ zed của Fakerngọc bổ trợ zed thông thường của một số cao thủ Korea khác.

NGỌC BỔ TRỢ ZED CỦA FAKER

ngoc bo tro zed faker mua 6
Ngọc bổ trợ Zed Faker – Mùa 6
ngoc-sat-thuong-vat-ly 3 +2.23 Sát thương vật lý
mau-theo-cap 9 +0.16 Giáp mỗi cấp
ngoc-giam-thoi-gian-hoi-chieu 9 -0.83% giảm thời gian hồi chiêu
r_1_3 9 + 0.95 Sát thương vật lý

Như hình ảnh ở trên, bạn có thể thấy Faker đem ngọc theo phong cách dồn sát thương vật lý, ngoc-giam-thoi-gian-hoi-chieugiảm thời gian hồi chiêu và ngoc-vang giáp ở cuối game sẽ được cộng rất nhiều. Mình cũng đã test thử với cách đem ngọc bổ trợ như trên và thấy khá hiệu quả (nhưng vẫn chưa thể bằng thanh niên Faker được). Với khả năngngoc-giam-thoi-gian-hoi-chieu giảm thời gian hồi chiêu từ đầu game mang lại, bạn có thể spam skill nhiều hơn, farm dễ dàng hơn khi đi đường với tướng pháp sư (ap). Nhưng điểm yếu là bạn không có lượng ngoc-xanhkháng phép và ngoc-vang giáp ban đầu, bạn nào non tay rất dễ bị thọt. Nghiêm trọng hơn là thua cả ván game đấy nhé, vì vậy bạn muốn chơi theo phong cách lên đồ zed của Faker thì cần phải tập luyện thêm ở chế độ đánh thường trước khi vào rank cho tự tin nhé.

Ngọc bổ trợ Zed thông thường mà một số cao thủ Hàn Quốc sử dụng.

ngoc bo tro zed mua 6
Ngọc bổ trợ Zed của một số cao thủ Korea khác – Mùa 6

 

ngoc-sat-thuong-vat-ly 3 +2.23 Sát thương vật lý
mau-theo-cap 9 +1.33 Máu mỗi cấp
ngoc-xanh 9 + 1.34 Kháng phép
r_1_3 9 + 0.95 Sát thương vật lý

Cách đem ngọc bổ trợ zed này rất là cơ bản thôi, an toàn ở đầu trận với mau-theo-cap máu theo cấp và ngoc-xanh kháng phép vừa đủ, có thêm tý r_1_3 xuyên giáp nhưng lại không có sự đột phá như cách đem ngọc của Faker ở trên. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, mỗi game thủ đều có lối đánh riêng, nên không thể so sánh được hết ưa – nhược điểm. Bạn nào thích sự đổi mới, áp đảo ở đầu game thì sử dụng ngọc ở thanh niên Faker, còn bạn nào không tự tin thì sử dụng ngọc bổ trợ này cũng có thể “hành hoẹ” đối phương rồi.

BẢNG BỔ TRỢ ZED

bang bo tro zed faker mua 6
Bảng bổ trợ Zed Faker – Mùa 6

Không như cách cộng bảng bổ trợ zed của những người chơi khác, Faker dồn hẳn 12 điểm CUỒNG BẠO sang KIÊN ĐỊNH để bù đắp lại sự thiếu sót ở ngọc bổ trợ không có giáp và kháng phép của mình. 12 điểm KIÊN ĐỊNH giúp Faker có khả năng đảo đường tham-hiem (di chuyển qua bụi, sông + tốc độ chạy),phuc-hoi khả năng hồi máu, và quan trong nhất là sang-suotgiảm thời gian hồi của phép bổ trợ đi 15% giúp Faker có khả năng dồn sát thương sớm hơn với phép bổ trợ thieu-dot

bảng bổ trợ zed
Bảng bổ trợ Zed của một số cao thủ Korea khác – Mùa 6

Khi không có cho mình nhiều STVL và khả năng phục hồi máu ở đầu trận, bắt buộc zed thông thường phải + cho mình 12 điểm CUỒNG BẠO rồi. Đó là phép bù trừ cho sự thiếu sót ngọc bổ trợ zed của rank cao thủ Korea.

PHÉP BỔ TRỢ

toc-bien-lmhtĐể có thể giúp Zed kết liễu đối phương nhanh và bất ngờ hơn hoặc đơn giản là để thoát khỏi pha gank của đối phương thì tốc biến là phép bổ trợ đầu tiên của vị tướng này.

thieu-dotMang trong mình sứ mạnh sát thủ, chuyên “hấp diêm” kẻ khác trong bóng tối, thì thieu-dot sẽ giúp Zed ra tăng khả năng dồn sát thương trong nháy mắt. Dễ dàng kết liễu đối thủ sớm hơn

CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG

cach cong diem ky nang zed faker mua 6
Cách cộng điểm kỹ năng Zed Faker – Mùa 6

CÁCH CHƠI ZED HIỆU QUẢ

GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME

zed Zed là vị tướng cận chiến nên khi bắt đầu với những vị tướng đánh xa thì sẽ gặp một chút khó khăn trong giai đoạn đầu game này. Vì thế bạn chỉ có thể cô gắng farm quái hoặc cấu rỉa máu đối phương bằng q_zed(Q) nếu bạn dùng skill chính xác và né được skill của địch, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn đối phương rồi.

Khi đạt đến level, zed Zed sẽ có cho mình đủ bộ skill gồm: w_zed(W) về phía đối phương rồi sử dụng E_zed(E) để làm chậm đối phương và cuối cùng dùngq_zed(Q) để dồn sát thương vào địch. Combo này mình thường sử dụng và rất hiệu quả, rút máu đối phương cực nhanh.

Cách sử dụng combo zed như sau:

Bước 1: Sử dụng w_zed(W) về phía đối phương.

Bước 2: Lập tức sử dụng E_zed(E) để làm chậm đối phương đồng thời dùng q_zed(Q) để dồn sát thương vào địch

Bước 3: Thời gian tồn tại của w_zed(W) có thể sử dụng được thêm 1 lần E_zed(E). Nếu đối phương không chú ý, kích hoạt w_zed(W) rồi đánh thường và kết thúc đối phương bằng thieu-dot. Với level 3, chỉ cần combo như vậy là đủ để đối phương lên bảng “xem phim” rồi.

GIAI ĐOẠN GIỮA GAME

Lúc này zed Zed có thể hoàn thành cho mình một số trang bị như: kiem-hai-tac hoặc kiem-rang-cua và đạt cấp độ 6, sau đây bạn có thể combo theo cách sau:

Bước 1: Khi gặp đối phương, đầu tiên bạn sử dụng r_zed(R) sau đó sử dụng E_zed(E) để làm chậm đối phương và kèm theo đó là đòn đánh thường.

Bước 2: Nếu đối phương dùng toc-bien-lmht để thoát thân, bạn hãy dùng w_zed(W) về phía trước, hoặc đường rút lui của kẻ địch, sử dụng q_zed(Q), hãy cố gắng tính toán sao cho skill này dính hết vào người đối phương từ bóng của w_zed(W) và r_zed(R) có thể dùng kiem-hai-tac giúp skill dễ trúng đối phương hơn.

Bước 3: Kích hoạt w_zed(W) thêm lần nữa để sử dụng E_zed(E). Nếu cảm tháy sát thương đã đủ và team địch đến hỗ trỡ thì bạn có thể dùng r_zed(R) để lui về nhà một cách an toàn.

Tren là cách chơi zed hiệu quả và an toàn nhất mà nhiều gamer thủ thường sử dụng, còn một số cách combo khác nhưng các bạn nên tự tìm hiểu sẽ hay hơn vì con phụ thuộc vào mỗi tình huống, diễn biến tỏng đấu khác nhau mà ta có thể sử dụng các cách combo khác nhau.

CÁCH LÊN ĐỒ ZED CỦA FAKER

TRANG BỊ KHỞI ĐẦU CHO ZED

kiem-dai poster_12-11-2015-07-36-07-50x50 mat-phu-kien hoặc dorans-blade binh-mau mat-phu-kien

TRANG BỊ KHI VỀ 1-2 LẦN ZED CỦA FAKER

kiemMình đã xem tất cả các cách lên đồ zed của cao thủ rank Hàn Quốc đặc biệt là của Faker thì mình thấy họ thường lên kiem đầu tiên. Mang lại ch bạn 20 sát thương vật lý, và sau khi bạn giết được 1 con quái vật đòn đánh thường tiếp theo của bạn sẽ được cộng thêm 15 sát thương. Cách lên đồ này hướng đến trang bị than-kiem-ayumu-hd càng nhanh càng tốt.

bua-goCòn đây là cách lên đồ zed thông thường.Nếu bạn đi đường một trong những vị tướng tf kassadin thì bua-go là trang bị đầu tiên zed Zed phải lên. Vừa đem lại cho bạn tốc độ chạy sau mỗi đòn đánh, mà nó còn tăng cho bạn lượng máu đáng kể và một chút sát thương vật lý giúp bạn farm quái dễ dàng hơn.

kiem-rang-cuaNhưng khi zed Zed phải đối đầu với ryze lisandra leblance thì kiem-rang-cua là trang bị cần thiết, giúp bạn hạn chế được sát thương phép của kẻ địch, khi dưới 30% máu, kiem-rang-cua sẽ cho bạn một lượng giáp phép là 110~ 280 tùy vào cập độ tướng. Bạn sẽ không bị dồn dame mà chết.

bua-chienSẽ đem lại cho bạn lượng sát thương vật lý không nhỏ, giúp bạn có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu để có thể spam skill nhiều hơn. Ngoài ra đấy là trang bị con để zed Zed hoàn thành riu-den

giay mat-timĐây là trang bị khi bạn thừa tiền hoăc không đủ để hoàn thành những trang bị khác, mat-tim rất cần thiết nếu bạn bị thọt hoặc rừng đối phương “camp” bạn quá nhiều. giay chạy nhanh hơn khi bị đối phương gank.

TRANG BỊ LATE-GAME CỦA ZED

Cách lên đồ Zed phổ biến mới nhất:

than-kiem-ayumu-hd > giay-thuy-ngan-1 > da-kiem-hd > riu-den > chuy-gai-hd > giap-thien-than-1

Cách lên đồ Zed tỷ lệ thắng cao nhất:

than-kiem-ayumu-hd > da-kiem-hd > giay-thuy-ngan-1 > riu-den > chuy-gai-hd > dao-thuy-ngan

VIDEO THAM KHẢO CÁCH CHƠI ZED CỦA FAKER