Những lí do khiến bạn “té ngã” trong Apex Legends.

0
334

Chào các anh em đồng game đang “nghiện” Apex Legends, dù anh em là noobs hay đã try-hard được một thời gian thì cũng biết được sự khắc nghiệt của game rồi đúng không. Nếu anh em cứ thắc mắc tại sao tay mình to thế mà vẫn khó top một quá thì đây là bài viết cho anh em.

1. Không khởi động trước khi tập tạ:

Tối hôm qua làm ông tay to gank tem liên tục sáng hôm sau ngủ dậy vào game cái một… rồi tạch… 😀

Phòng tập điện nước đầy đủ vầy mà ít người quá…

Tập thể dục, chơi thể thao thì cần phải khởi động vậy sao chơi thể thao điện tử thì không? Apex có tính năng Training rất tuyệt với nhưng người chơi lại gấp gáp đi tranh top với người khác mà không khởi động, luyện tập kĩ năng. Abraham Lincoln đã từng nói: “Nếu cho tôi sáu giờ để chặt cây, tôi sẽ dành bốn tiếng để mài rìu.” Bạn thấy đấy, các ông tay to trên stream có các kĩ năng né đạn, ghìm tâm, cân hai cân ba ảo diệu là kết quả đến từ nhiều giờ tập luyện của họ mà bạn xem được. Thế nhé, trước khi vào trận hãy dành khoảng 30 phút vào phòng tập để làm “dẽo” tay cho quen súng, đánh giá bản thân xem hôm nay phong độ thế nào rồi mới vào game anh em nhé.

2. Nhảy vào nghĩa địa và làm bia tập bắn:

Bản đồ các khu vực nên loot trong Apex Legends

Sau một thời gian chơi game mình nhận thấy rằng đa số người chơi thường hay nhảy vào khu vực trung tâm thay vì các khu vực xung quanh. Với suy nghĩ là vô trong bo thì khỏi phải chạy bo nữa mà lại còn có sẵn đồ ngon, tuy nhiên việc này thì y chang việc all in Pochinki trong PUPG vậy. Nếu bạn chưa rành về đồ đạc trong game hay các thao tác loot chưa đủ nhanh thì chỉ sau 2 đến 3 phút bạn sẽ chính thức trở thành bia khởi động cho các pro-player. Bản thân mình trải nghiệm thì khi hạ cánh ở các khu vực ngoài rìa thì tỉ lệ chết ẩu rất thấp. Thế nên lời khuyên của mình là bạn hãy nhảy ra các khu vực xa trung tâm một xíu để đảm bảo mình sống dai và sống tốt nhé.

3. Không biết trong tay mình đang có gì:

Skills trong Apex Legends tuy không quá nhiều nhưng là những skills rất chất lượng.

Pick champ hời hợt, “quên” không sử dụng kĩ năng, giữ trong người một đống grenade mà không dùng, ảo tưởng mình sẽ hóa Chaos, nghĩ mình đang chơi một game bắn súng cân bằng như CS:GO là những điều nhanh chóng cho bạn cơ hội được “chơi lại ván mới”. Mỗi champ trong Apex Legend đều có những kĩ năng đọc đáo làm tăng lợi thế của team bạn trong combat lên rất nhiều lần. Ai gặp tình cảnh ức chế LifeLine cả trận không thả được cái thính nào, BloodHound mà luôn đi cuối cùng và không ping dù chỉ một lần… Sẽ hiểu mình muốn nói gì. Còn cả hệ thống Ping trong Apex Legends nữa, một trong những hệ thống ping trong game tốt nhất mà mình được trải nghiệm, vậy ngẩn ngơ gì mà không dùng anh em nhỉ? Trong một tựa game mang tính chất đấu tranh sinh tồn cao như Apex Legends thì kẻ càng biết tận dụng lợi thế và thích nghi với môi trường sẽ là kẻ tồn tại càng lâu.

4. Say máu:


Mong muốn làm kill leader luôn ám ảnh người chơi Apex Legends – mình cũng vậy :”> – nhiều khi được kill leader còn sướng hơn top một nhiều phải không. Thế nên nhiều người sẵn sàng đi săn người thay vì cố gắng sống sót đến giây phút cuối cùng. Xu hướng luôn muốn tìm kiếm những squads khác để “giao lưu” mà không quan tâm về những yếu tố xung quanh dẫn đến giết nhiều nhưng top một là khó. Nói chung trong trường hợp này thì anh em phải “tém tém con thú trong người mình lại” nhé :D.

5. Xem video cao thủ quá nhiều và không xem video cao thủ: ???:D???

Nói chung thì anh em nghĩ đâu tiêu đề mục này khá là mâu thuẫn nhưng mình sẽ phân tích như sau: highlights, montages cũng giống như liều thuốc để kích thích cảm hứng của player để họ quay lại với game. Nếu anh em biết “hiệu ứng daxua” bên League of Legends thì cũng hiểu mình muốn truyền đạt thông điệp gì ở đây. Montages có thể truyền cảm hứng cho bạn nhưng sẽ không giúp bạn cải thiện được kĩ năng nào cả ngoại trừ kĩ năng ảo tưởng. Nếu muốn học tập các “ông kẹ” thì anh em nên xem toàn bộ cả game chơi của họ để học tập đầy đủ các kĩ như di chuyển, đọc bản đồ, sử dụng ping vv và mây mây các thứ. Các bạn hãy nhớ kể có tay to cỡ nào thì phần lớn họ đạt top một là do may mắn nhưng may mắm không tự nhiên đến với những lười biếng.

6. Gặp đối thủ trình độ quá cao:

R.I.P

Đây có lẽ là mục ngắn nhất bài viết: chỉ biết tự trách nhân phẩm của mình thôi *ai khóc nỗi đau này :D*

Đó là những kinh nghiệm của mình sau một thời gian chơi Apex Legends, mình cũng đã, đang và sẽ còn tiếp tục mắc những lỗi trên tuy nhiên mình dần cải thiện được nhiều hôn so với trước đây. Hi vọng qua bài viết của mình anh em có thể tham khảo và nâng cao tỉ lệ thắng của bản thân. Đừng quên để lại bình luận góp ý cho mình, mình là K cảm ơn anh em đã theo đõi bài viết.
#Peace

Tham gia nhóm Apex Legends chính thức của GameVNN tại:
https://www.facebook.com/groups/484665585602988/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here