[Guide] Cách chơi, Cách lên đồ Ekko TOP TANK của SofM

0
30310

Thời gian gần đây, chắc hẳn khi xem các trận thi đấu LCK Hàn Quốc các bạn sẽ thấy sự xuất hiện của Ekko đi TOP ngày càng nhiều, tỷ lệ thắng của vị tướng này tại máy chủ Hàn Quốc ở vị trí TOP là ~56% . Sau đây GameVNN sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ ekko top tank của siêu sao Việt Nam Snake SofM đang thi đấu tại Trung Quốc

Tham khảo kinh nghiệm về cách chơi, cách lên đồ Ekko TOP TANK của SofM

Xem thêm tin: https://gamevnn.org/cach-len-do-bang-ngoc-bo-tro-yasuo-mid-top-tank/

Tin HOT Hướng dẫn cách chơi garen đi top bá đạo nhất LMHT

Tin HOT Cách chơi darius đi top mùa 6

Tin HOT Tìm hiểu cách lên đồ tryndamere đi TOP bá đạo nhất mùa 6

NGỌC BỔ TRỢ EKKO

ngoc bo tro ekko top tank mua 6
Ngọc bổ trợ Ekko TOP TANK mùa 6
poster_14-10-2015-12-23-19-64x64 3 +4.9 Sức mạnh phép thuật
ngoc-vang 9 +1.0 Giáp
ngoc-xanh 9 +1.34 Kháng phép
ngoc-chi-mang 9 +1.7% Tốc độ đánh

Vẫn sử dụng poster_14-10-2015-12-23-19-64x64 Ngọc tím bậc III: Sức mạnh phép thuật làm chủ đạo nhưng khác với cách lên đồ ekko mid, phong cách chơi ekko top tank mùa này sẽ thay r_1_3 Ngọc đỏ bậc III: Sức mạnh phép thuật bằng ngoc-chi-mang Ngọc đỏ bậc III: Tốc độ đánh để gia tăng tốc độ đánh giúp ekko nhanh chóng kích hoạt nội tại của mình hơn.

BẢNG BỔ TRỢ EKKO

bang bo tro ekko top tank mua 6
Bảng bổ trợ Ekko TOP TANK mùa 6

Đây là bảng bổ trợ ekko top tank của GFL SofM khi chơi tại máy chủ Hàn Quốc, ngoài ra cũng có một số cách cộng bảng bổ trợ khác nhưng theo mình đây là bảng bổ trợ ekko được tối ưu hết sức mạnh khi đi lane top rồi. Chỉ việc cộng theo và “quẩy” thôi.

PHÉP BỔ TRỢ EKKO

toc-bien-lmhtMặc dù E-ekko giúp ekko cơ động hơn trong pha đuổi bắt hoặc thoát khỏi đợt gank của đối phương, nhưng phép bổ trợ toc-bien-lmht không thể thiếu được ở bất kể vị tướng nào, ekko cũng không phải ngoại lệ.

dich-chuyenĐa phần các vị tướng đi top đều cầm cho mình phép dich-chuyen để có thể hỗ trợ đồng đội tốt nhất, vì vậy ekko sẽ kịp thời có mặt ở những địa điểm xảy ra giao tranh nhanh nhất.

CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG

cach cong diem ky nang ekko top tank mua 6
Cách cộng điểm kỹ năng TOP TANK mùa 6

CÁCH CHƠI EKKO

Khởi đầu level 1, bạn cộng skill Q-ekko trước cộng với nội tại khá mạnh ở giai đoạn đầu giúp bạn chơi chủ động hơn với đối thủ. Nhưng không nên hổ báo quá nhé, hãy cẩn thận rừng đối phương. Nếu gặp tướng counter ekko fiora chogat poppy hãy sử dụng Q-ekko để farm quái và cấu rỉa máu đối phương.

Khi đạt đến level 3, bạn sử dụng combo như sau đây: Dùng w-ekko vào địa điểm mà bạn đoán đối phương sẽ di chuyển đến, đợi đến gần 1 giây sau thì bạn sử dụng E-ekko + với đòn đánh thường cơ bản để lao đến mục tiêu -> Khi w-ekko phát nổ, đối phương sẽ bị “stun” bạn hãy tận dụng thời gian này để đánh thường hoặc tung skill Q-ekko vào đối thủ .

Mẹo khi sử dụng w-ekko hiệu quả nhất, bạn hãy đợi đồng đội bạn đến để gây kỹ năng không chế trước và sau đó tung w-ekkobồi thêm sẽ hạn chế được đường thoát của đối thủ. Hãy luôn cắm mắt xung quanh khu vực farm để đảm bảo bạn không bị chết quá nhiều khi đi đường.

Khi đạt đến cấp độ level 6 bạn đã có ultilmate r-ekko, sau đây là cách chơi ekko khi đã level 6 của ekko:

+ Nếu trong tình huống bạn đi gank, hãy sử dụng combo như ở trên, cứ băng trụ thoải mái rồi dùng r-ekko để rút lui khi hoàn thành nhiệm vụ.

+ Còn trong tình huống bạn bị gank, hãy sử dụng w-ekko vào sau địa điểm bạn chạy về, nơi mà bạn nghĩ đối thủ sẽ truy đuổi bạn, đợi khi cái bóng của bạn đi vào cái vòng đó, lập tức sử dụng r-ekko để bay vào trong cầu. Gây sát thương và làm chóng kẻ địch và đồng thời tạo một lớp giáp, tiếp đến sử dụng Q-ekko để gây thêm sát thương -> sử dụng E-ekko để rút lui nếu đồng đội của kẻ địch đến.

CÁCH LÊN ĐỒ EKKO

TRANG BỊ KHỞI ĐẦU EKKO

binh-bien-diKhởi đầu của ekko sẽ là item binh-bien-di có được 3 điểm hồi phục máu và mana, giúp ekko có thể duy trì được kahr năng trụ đường hơn trong giai đoạn đầu game.

mat-phu-kienGiúp ekko có thêm khả năng kiểm soát được bản đồ trong vòng 60 giây, và có 2 lần điểm sạc, hỗ trợ ekko có thể farm tốt hơn khi ở khu vực an toàn.

TRANG BỊ LẦN ĐẦU TIÊN VỀ CỦA EKKO

dai-lungĐây là trang bị tăng lượng máu và khả năng giao tranh, trao đổi chiêu thức, khả năng farm tốt hơn cho ekko sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

ao-choang-am-anhNhưng nếu bạn phải đối đầu với những vị tướng có khả năng gây dame phép thì ao-choang-am-anh là sự lựa chọn hợp lý cho ekko ở giai đoạn này, tăng máu, tăng kháng phép là điều cần thiết trong giai đoạn này

thuy-kiemNếu bạn xanh như tàu lá chuổi? hãy thuy-kiem đầu tư cho mình trang bị này để có khả năng dồn sát thương và chiếm được ưu thế hơn khi đi đường. Giảm thời gian hồi chiêu và tăng lượng sát thương sau mỗi khi sử dụng kỹ năng.

mat-timHãy mua mắt mỗi khi bạn thừa tiền, cung cấp ekko tầm nhìn và kiểm soát được đường đi nước bước của rừng đối phương là điều cần thiết ở mọi vị trí không chỉ riêng lane top.

TRANG BỊ LATE-GAME EKKO CỦA GFL.SOFM

Cách lên đồ Ekko TOP phổ biến nhất:

tam-hop-kiem-1 > giay-thuy-ngan-1 > giap-liet-si > giap-tam-linh > giap-thien-than-1 > bua-bang

Cách lên đồ Ekko TOP tỷ lệ thắng cao nhất:

gang-tay-bang-gia > giay-thuy-ngan-1 > giap-lua > giap-tam-linh > giap-thien-than-1 > 120-dame-phep

VIDEO THAM KHẢO CÁCH LÊN ĐỒ EKKO CỦA GFL.SOFM