cach choi cach len do bang ngoc bo tỏ taliyah

Taliyah là vị tướng mới nhất trong phiên bản LMHT mới được cập nhật gần đây. Vì thế cách chơi Taliyah vẫn còn mới lạ với game thủ, sau đây GameVNN sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ Taliyah đi đường cực kỳ bá đạo với cách chơi Taliyah của cao thủ Hàn Quốc kết hợp cùng cách cộng bảng bổ trợ Taliyah và ngọc bổ trợ hợp lý sẽ tối ưu hóa hết sức mạnh của vị tướng mới này.

Tham khảo kỹ bài hướng dẫn chi tiết cách chơi Taliyah, Bảng Ngọc bổ trợ Taliyah mùa 6

Tin nên xem: https://gamevnn.org/top-5-tuong-di-rung-ba-dao-co-ty-le-thang-cao-nhat/

💡 Tổng hợp Bảng ngọc bổ trợ AP mới nhất tại đây

💡 cách chơi yasuo top mid tank mới nhất tại đây

CÁCH CỘNG ĐIỂM BỘ KỸ NĂNG

Taliyah_Passive
Nội tại: Lướt đá (Passive Surfing)
Khi thoát khỏi giao tranh, Taliyah được tăng tốc độ di chuyển khi đứng gần tường.

TaliyahQ
Q: Threaded Volley
Nội tại: Taliyah tăng tốc độ di chuyển khi đi ngang qua những địa hình mà cô ta đã tạo ra.

TaliyahW
W: Seismic Shove
Taliyah đánh dấu vị trí mục tiêu. Sau khoảng thời gian ngắn, mặt đất sẽ rung chuyển, hất tung và gây sát thương lên đối phương trong vùng đó. Hơn thế nữa kĩ năng này cò có thể quăng đối phương vào một vị trí mục tiêu – thậm chí là qua tường.

TaliyahE
E: Unraveled Earth
Taliyah gieo những viên đá nhỏ lên mặt đất. Đối phương khi lướt qua khu vực này sẽ nhận sát thương từ vụ nổ. Sau một vài giây, những viên đá còn lại sẽ bị rung chuyển và gây đợt sát thương thứ hai.

TaliyahR
R: Weaver’s Wall
Cô ta sẽ niệm chiêu trong thời gian ngắn trước khi triệu hồi một loạt những viên đá để di chuyển 1 đoạn khá dài. Taliyah cũng có thể kích hoạt Weaver’s Wall một lần nữa khi leo lên địa hình mà kĩ năng này đã tạo ra. Khi nhận sát thương hoặc ra lệnh di chuyển sẽ khiến cô ta dừng lại bất kì lúc nào.

NGỌC BỔ TRỢ TALIYAH

poster_14-10-2015-12-23-19-64x64 3 + 4.95 Sức mạnh phép thuật
r_1_3 9 + 0.87 Xuyên kháng phép
ngoc-vang 9 + 1.00 Giáp
ngoc-xanh 9 + 1.34 Kháng phép

BẢNG BỔ TRỢ TALIYAH

Bang bo tro taliyah mid

PHÉP BỔ TRỢ

toc-bien-lmht thieu-dot OR dich-chuyen

CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG TALIYAH

cach cong diem ky nang taliyah

CÁCH CHƠI TALIYAH

Giai đoạn đi đường

Điểm mạnh nhất của Taliyah chính là khả năng kiểm soát, với kỹ năng đặt hàng loạt bẫy để ngăn đối phương khó tiếp cận mục tiêu hơn. Để giành lợi thế trao đổi chiêu thức, cô ta có thể khép góc đối phương bằng TaliyahW(W) để có thể hất tung đối phương bằng TaliyahE(E) dễ dàng hơn. Khi đối phương đứng trơ trọi giữa “đồng không mông quạnh”, hãy sử dụng TaliyahQ(Q) để lấy đi lượng máu kha khá của hắn.

Bạn phải sử dụng các kỹ năng của Taliyah hợp lý nếu không muốn bị đối phương “đè đầu cưỡi cổ”, tuy nhiên chiêu TaliyahQ(Q) lại là một trường hợp khác. Chỉ cần sử dụng TaliyahQ(Q) trên địa hình mà cô ta đã xới đất lên trước đó sẽ tăng thêm một viên đá nữa, khiến cô ta có lời hơn khi sử dụng kĩ năng này liên tục. Còn khi rừng của đối phương gank, địa hình này sẽ giúp cô di chuyển nhanh hơn để trốn thoát dễ dàng hơn.

Nếu Taliyah có lợi khi trao đổi chiêu thức hoặc tránh được những lần gank từ đối phương, cô ta sẽ đẩy lính khá nhanh thông qua chiêu thức gây sát thương theo vùng của mình. Một khi có được trang bị Vọng Âm Luden, những pha đi gank của Người điều khiển đá của vùng đất Shurima sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Đó là cách chơi Taliyah cơ bản ở giai đoạn này.

Đối Đầu

Chỉ cần tới cấp độ 6 thì việc cô ta có thể xuất hiện ở bất kỳ đường nào không có gì lạ cả. Chiêu TaliyahR(R) sẽ giúp cô ta tiếp cận vị trí cần xuất hiện một cách chớp nhoáng và có thể gây bất ngờ cho đối phương. Những người chơi Taliyah thông minh sẽ tận dụng chiêu cuối để áp sát mục tiêu một cách nhanh chóng. Chiêu cuối của Taliyah có thể sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp như cướp baron, rồng hoặc đơn giản chi là để chạy trốn khỏi đối phương cũng là một ý không tồi chút nào..

Bộ kỹ năng của Taliyah nên kết hợp với những trang bị có thêm hiệu ứng làm chậm. Ví dụ như khi sử dụng chiêuTaliyahQ(Q) mà đang sở hữu trang bị Trượng Pha Lê Rylai sẽ đối phương lãnh trọn 5 viên đá. Chưa kể những kỹ năng sau cũng sẽ dễ trúng đối phương hơn khi mục tiêu đang bị làm chậm.

Giao Tranh Tổng

Đối với những tình huống giao tranh tổng thì kĩ năng TaliyahW(W) và TaliyahE(E) sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vì chiêu TaliyahW(W) sẽ khiến 1 thành viên của đối phương có thể bị đẩy ra khỏi giao tranh. Chưa kể TaliyahE(E) làm chậm đối phương khiến đồng đội tung chiêu kết liễu Xạ Thủ hoặc Pháp Sư dễ dàng hơn. Mặc dù chiêu TaliyahR(R) có vẻ khá “phế” trong giao tranh, tuy nhiên nó là lại vũ khí bí mật giúp cô ta có thể chia cắt đội hình đối phương làm 2 rất hiệu quả hoặc có thể sử dụng nó để gank lẻ bất kỳ đối phương nào đang “lẻ loi một mình”.

💡 Mặc dù vị tướng Taliyah chưa được ra mắt chính thức, nhưng với 3 hướng dẫn cách chơi Taliyah khi đi đường, đối đầu và trong giao tranh sẽ giúp các bạn hình dung được “nhiệm vụ” – “khả năng” của Taliyah có thể làm được ở trong trong đấu.

CÁCH LÊN ĐỒ TALIYAH BÁ ĐẠO

Trang bị khởi đầu Taliyah đi MID nhan-doran binh-mau mat-phu-kien
Trang bị khi Taliyah về 1-2 lần gay-phep ngoc-1200 giay
Trang bị Taliyah bắt buộc phải lên gay-truong-sinh truong-pha-le-rylai dong-ho-cat
Giày cho Taliyah khi đi MID giay-bac-thuong giay-phap-thuat

Đồ Late-Game Taliyah

giay-phap-thuat gay-truong-sinh truong-pha-le-rylai mat-na-doa-day (ludens-echo OR dong-ho-cat) mu-phu-thuy

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI TALIYAH